Wednesday, 20 May 2009

VN điều trần trước Ủy Ban Nhân Quyền LHQ

Vào ngày thứ Sáu, 8 tháng 5, chính phủ Việt Nam ra điều trần trước Uỷ ban Nhân quyền Liên hiệp Quốc ở Geneva, Thụy Sỹ, về tình hình nhân quyền, trong khi các nhà hoạt động nhân quyền và các chính trị gia hy vọng Hà Nội sẽ phải chịu trách nhiệm về những vụ vi phạm nhân quyền đối với người sắc tộc thiểu số Khmer Krom.

Bản tin hôm 07/05 của Phnom Penh Post trích một tuyên bố được đưa ra hôm 05/05 của nhà lập pháp Yont Tharo thuộc Đảng Sam Rainsy, và cũng là một thành viên của cộng đồng người sắc tộc Khmer Krom, nói rằng chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm nhân quyền đối với người dân Khmer thiểu số ở Việt Nam, tịch thu đất đai của họ và can thiệp vào các buổi lễ tôn giáo cũng như ngăn chặn việc sử dụng ngôn ngữ và phong tục của người Khmer. Trong tuyên bố này ông Yont Tharo cũng viết rằng ông muốn Liên Hiệp Quốc kiểm định chính xác báo cáo của Việt Nam bởi Hà Nội luôn nói ngược lại với những gì họ làm, và rằng chính phủ Việt Nam phải giải thích về những hành động này.
Các quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc có nghĩa vụ phải ra trước Uỷ ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc 5 năm một lần để đánh giá về thành tích nhân quyền của nước họ. Nguồn VOA
free programes

Read more!

0 comments:

INDIAN SONG

THAI SONG

Template by : kendhin news blog